Ultherapy SPT

 

Ulthera (อัลเทอร่า) คือ นวัตกรรมใหม่ในการแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย โดยการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ช่วยยกกระชับผิวถึงระดับชั้นผิว SMAS (Superficial musculoaponeurotic system) ซึ่งเป็นชั้นที่ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า 

Ulthera SPT คือ เทคนิคการทำอัลเทอร่าแบบ Hyper Personal Lift เพื่อการแก้ไขปรับรูปหน้าเฉพาะรายบุคคล เนื่องจากปัญหาของคนไข้แต่ละคนแตกต่างกัน ซึ่งเกิดได้จากปัจจัยหลาย อย่างเช่น อายุ น้ำหนัก เพศ ความลึกของชั้นผิว ดังนั้นการรักษาจึงต้องออกแบบให้ตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล (Customized) นอกจากนั้นเทคนิคของ SPT ยังให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะในระหว่างทำหัตถการ แพทย์สามารถมองเห็นภาพของชั้นผิวแบบ Real time จึงวางแผนการรักษาได้ง่ายและมีความแม่นยำในการใช้เครื่องมือ ยิงพลังงานได้ตรงจุด ช่วยลดความเจ็บปวดระหว่างทำลงได้อีกด้วย

เทคนิค SPT ต่างจากแบบเก่ายังไง

 เมื่อก่อนการทำอัลเทอร่าจะเป็นการยิงพลังงานลงสู่ชั้นผิวของคนไข้แต่ละคนในลักษณะเดียวกัน โดยไม่ได้ประเมินถึงความแตกต่างของแต่บุคคล และคนไข้มักโฟกัสไปที่การยิงจำนวนช็อตเยอะๆ เพื่อให้รู้สึกว่าคุ้มค่าและครอบคลุมทั่วใบหน้า แต่สำหรับเทคนิค SPT นั้นจะเป็นการทำแบบ Customize ซี่งจะเป็นการดีไซน์ หรือมีการออกแบบวางแผนการรักษาให้เหมาะกับปัญหาของคนไข้แต่ละคน โดยความถี่ในการยิงแต่ละชั้นผิวจำนวนช็อตจะไม่เหมือนกัน ก่อนการทำอัลเทอร่าแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาการทำ ซึ่งถือว่าเป็นการรักษาแบบใหม่ที่ให้มีความเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

การทำ Ulthera SPT ประกอบด้วย 3 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.SEE ด้วยเทคโนโลยี MFU-V ช่วยให้แพทย์มองเห็นชั้นผิว ทำให้รู้ความต้องการของผิวที่ถูกต้อง

2.PLAN ออกแบบการรักษาเฉพาะ ให้กับคนไข้โดยใช้ข้อมูลภาพ real time ในการประเมินองค์ประกอบและโครงสร้างเพื่อวางแผนร่วมกับคุณให้ได้แผนการยกกระชับแบบเฉพาะคุณเท่านั้น เพราะผิวคุณไม่เหมือนใคร

3.TREAT ใช้ข้อมูลกระบวนการรักษาตามขั้นตอนด้วยการปล่อยพลังงาน การรักษาที่แม่นยำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดผลที่ได้คือ ผิวค่อยๆยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

 

ข้อดีของการทำอัลเทอร่า

1. อัลเทอร่า เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมการยกกระชับหน้าและลดเลือนริ้วรอย โดยการการใช้คลื่นพลังงานลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อระดับ SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับแพทย์ผ่าตัดดึงหน้าอยู่แล้ว ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น จึงนิยมทำอัลเทอร่าเพื่อช่วยยกกระชับใบหน้ากันเยอะมาก เพราะผลลัพธ์ใกล้เคียงกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้าเป็นอย่างมาก แต่ไม่ต้องทนเจ็บ ไม่มีแผล ไม่บวม

2. การทำอัลเทอร่าถือเป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและให้ผลลัพธ์ที่ดีมากอีกด้วย เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาในจุดหรือบริเวณที่เราต้องการได้อย่างแม่นยำ ไม่ส่งผลกระทบต่อกล้ามเนื้อบริเวณอื่น เพราะมีหน้าจอแสดงผลแบบเรียลไทม์ แพทย์จึงสามารถมองเห็นชั้นผิวของเราได้ตลอดเวลาทำให้ไม่ก่อให้เกิดข้อผิดพลาด ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ

3. ทำอัลเทอร่าเพียงครั้งเดียว แต่ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้อย่างยาวนานกว่า 1-2 ปี เลยทีเดียว โดยหลังจากที่เราทำอัลเทอร่าเสร็จแล้วจะเห็นผลลัพธ์ได้เลยว่าใบหน้ามีความยกกระชับมากขึ้น ประมาณ 20-30% จากนั้น 1-2 เดือน จะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ เนื่องจากการทำอัลเทอร่าจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินอยู่เรื่อยๆ

4. การทำอัลเทอร่าเป็นเครื่องมือยกกระชับที่ไม่ใช่การผ่าตัด ดังนั้นจึงทำให้ไม่มีแผล หลังจากทำเสร็จแล้วไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

5. ถึงแม้ว่าพลังงานของอัลเทอร่าจะลงลึกไปถึงชั้น SMAS (ชั้นที่แพทย์ผ่าตัดดึงหน้า) แต่ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำอัลเทอร่าคือทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และสามารถยกกระชับผิวได้อย่างมีความเป็นธรรมชาติ

 

 

 

 

 

Visitors: 55,135